Trong những năm gần đây ngành kinh doanh dịch vụ ăn uống tại Hải Phòng ngày càng được mở rộng. Đây chính là mảnh đất màu mỡ cho những người muốn kinh doanh thành công. Để kinh doanh thành công thì cần nhiều yếu tố ngoài đồ ăn và thức uống. Đó chính là chất lượng của nhân viên và không gian nội thất nhà hàng. Tuy nhiên, đây là vấn đề mà nhiều người gặp khó khăn vì không có kinh nghiệm. Hiểu được điều này, Xây dựng Mộc Trang xin giới thiệu dịch vụ thiết kế nhà hàng tại Hải Phòng trọn gói và uy tín. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này
Mục lục
- 1 Tại sao cần dịch vụ thiết kế nhà hàng quán ăn tại Hải Phòng
- 2 Bí kíp lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nhà hàng uy tín
- 3 Xây dựng Mộc Trang – đơn vị thiết kế nhà hàng tại Hải Phòng uy tín nhất
- 4 Những lưu ý khi thiết kế nhà hàng sao cho chuyên nghiệp
- 5 Những phong cách thiết kế nhà hàng tại Hải Phòng phổ biến nhất hiện nay
Tại sao cần dịch vụ thiết kế nhà hàng quán ăn tại Hải Phòng
Việc sử dụng dịch vụ thiết kế nhà hàng quán ăn Hải Phòng đem lại nhiều lợi ích quan trọng cho các chủ doanh nghiệp trong ngành ẩm thực, bao gồm:
- Tạo ấn tượng và thu hút khách hàng: Thiết kế chuyên nghiệp giúp tạo ra không gian ấn tượng. Cùng với đó là thể hiện sự độc đáo và phù hợp với phong cách của nhà hàng. Từ đó thu hút khách hàng từ cái nhìn đầu tiên.
- Tối ưu hóa không gian: Chuyên gia thiết kế có thể tận dụng tối đa diện tích có sẵn. Từ đó tạo ra không gian thoải mái cho khách hàng và tối ưu hóa khả năng phục vụ.
- Tăng trải nghiệm của khách hàng: Thiết kế nội thất nhà hàng tạo ra một môi trường thoải mái. Cùng với đó đem lại trải nghiệm tốt cho khách hàng về mọi mặt. Từ không gian ngồi ăn, cách bày trí và trang trí đến món ăn.
- Phản ánh thương hiệu của doanh nghiệp: Thiết kế nhà hàng đồng nghĩa với việc thể hiện thương hiệu, giá trị cốt lõi của doanh nghiệp. Điều đó thể hiện thông qua không gian, màu sắc, và cảm nhận chung.
- Tăng hiệu suất hoạt động: Thiết kế hợp lý giúp tối ưu hóa quy trình phục vụ. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho nhân viên. Đồng thời giúp nhà hàng hoạt động hiệu quả hơn.
- Đáp ứng yêu cầu về an toàn và vệ sinh: Thiết kế phải tuân thủ các tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm. Vì thế cần phải bố trí không gian sao cho phù hợp với các quy định liên quan.
Bí kíp lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nhà hàng uy tín
Hiện nay nhu cầu đầu tư kinh doanh nhà hàng ngày càng tăng lên. Hơn nữa các công ty thiết kế thi công nhà hàng tại Hải Phòng mọc lên không ngừng. Do đó, việc lựa chọn một đơn vị thiết kế thi công uy tín là đặc biệt cần thiết. Dưới đây là các tiêu chí giúp các bạn tìm được một nơi trao niềm tin:
- Công ty thiết kế thi công nội thất nhà hàng cần có nhiều năm kinh nghiệm. Ngoài ra có danh tiếng trong ngành thiết kế thi công xây dựng. Hơn nữa đơn vị cần nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng. Điều đó thể hiện qua những công trình thiết kế và thi công chất lượng.
- Đảm bảo đúng tiến độ thiết kế và thi công như những gì đã cam kết. Không ảnh hưởng đến tiến độ khai trương mở nhà hàng đón khách theo dự định.
- Công ty bảo đảm mang đến quý khách hàng những công trình đúng với bản vẽ thiết kế nhà hàng cũng như yêu cầu của quý khách hàng. Tránh việc thi công sai thiết kế dẫn tới gia tăng chi phí sửa chữa, chậm tiến độ.
- Đơn vị thiết kế thi công nội thất nhà hàng cung cấp bảng báo giá tối ưu. Chất lượng công trình phải đi kèm với giá thành. Đảm bảo báo giá sát nhất với thực tế nhằm tối ưu chi phí cho khách hàng.
- Công ty thiết kế thi công nội thất nhà hàng phải đảm bảo công trình luôn an toàn. Không gặp bất kì trục trặc gì trước, trong và sau khi xây dựng.
Xây dựng Mộc Trang – đơn vị thiết kế nhà hàng tại Hải Phòng uy tín nhất
Các cam kết của chúng tôi khi thực hiện
Trong số những đơn vị dịch vụ có trên thị trường thì Xây dựng Mộc Trang luôn là địa chỉ được khách hàng lựa chọn và đánh giá cao. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm luôn đem đến cho quý khách hàng sự hài lòng nhất về dịch vụ.
Đơn vị sẽ thực hiện thiết kế nhà hàng tại Hải Phòng một cách nhanh chóng. Từ đó quý khách tiết kiệm được nhiều thời gian quý báu cũng như các chi phí hợp lý. Những điểm nổi bật ấn tượng của đơn vị phải kể đến đó chính là:
- Luôn hướng đến phong cách thiết kế mang phong cách riêng của từng Chủ đầu tư
- Luôn giữ thái độ tích cực và hướng đến sự hài lòng của khách hàng.
- Luôn cập nhật xu hướng thiết kế mới, ứng dụng vật liệu mới hiệu quả nhất có thể.
- Luôn chủ động trong tiến độ thi công và linh hoạt trong mẫu mã mới.
- Đội ngũ thợ đông đảo nên luôn đảm bảo tiến độ mọi công trình
- Thiết kế là DUY NHẤT không đụng hàng với bất kỳ nhà hàng nào
- Thiết kế phù hợp với gu thẩm mỹ, đối tượng khách hàng muốn nhắm tới
- Thiết kế phù hợp với ngân sách, công năng sử dụng tối đa nhất
- Từng diện tích, từng không gian sẽ có những ý tưởng khác nhau, ĐỘC ĐÁO nhất
- Mỗi thiết kế sẽ là một tác phẩm nghệ thuật khác nhau
Quy trình xây dựng đảm bảo
Khi hợp tác cùng Xây dựng Mộc Trang bạn sẽ được tư vấn tận tình và tìm hiểu rõ về phong cách nhà hàng bạn đang muốn hướng đến. Chúng tôi cam kết sẽ đem đến sự hài lòng cho quý khách khi thi công cũng như khi đã hoàn thành công trình. Sau đây chúng tôi sẽ liệt kê sơ quy trình thiết kế nhà hàng tại Hải Phòng để bạn tham khảo nhé:
- Bước 1: Tìm hiểu nhu cầu, ý tưởng của chủ đầu tư cũng như khảo sát hiện trạng. Định hướng và tư vấn phong cách chủ đạo cho không gian nhà hàng
- Bước 2: Phác thảo bố trí và thiết kế ý tưởng từ các yêu cầu và thảo luận đưa ra
- Bước 3: Vẽ phối cảnh nhà hàng và lựa chọn chất liệu cho công trình
- Bước 4: Thảo luận, phản hồi và chấp thuận bản vẽ phối cảnh cuối cùng
- Bước 5: Báo giá thiết kế và lên ngân sách dự toán
- Bước 6: Thi công, Gíam sát và báo cáo từng công đoạn cho đến khi hoàn thiện
- Bước 7: Nghiệm thu và bàn giao công trình
- Bước 8: Bảo hành công trình
Những lưu ý khi thiết kế nhà hàng sao cho chuyên nghiệp
Vị trí mặt bằng và đối tượng khách hàng
Đây chính là hai yếu tố chính góp phần quan trọng trong việc kinh doanh nhà hàng. Để xây dựng được kế hoạch kinh doanh nhà hàng thì việc đầu tiên bạn cần là xác định đối tượng khách hàng bạn muốn hướng đến đang ở độ tuổi nào, khách trong nước hay khách nước ngoài, khách có thu nhập cao hay thu nhập thấp. Sau khi lựa chọn được đối tượng khách hàng thì mới đến bước lựa chọn vị trí đặt nhà hàng cho phù hợp. Đôi với từng đối tượng khách hàng khác nhau hãy lựa chọn khu vực mà các đối tượng này hay ghé qua, đi ngang qua để tiếp cận họ tốt nhất
Việc xác định được đối tượng khách hàng cũng như vị trí đặt nhà hàng chính là cơ sở để bạn xác định được phong cách cũng như mô hình thiết kế nhà hàng được chuẩn xác với mong muốn ban đầu nhất
Cân đối không gian quán và ngân sách đầu tư
Sau khi xác định được phong cách cũng như diện tích của nhà hàng thì tiếp theo chủ đầu tư cần phải tính toán cân đối được không gian đón khách, không gian ngồi, không gian trang trí quán
Đối với các nhà hàng nhỏ thì thường tập trung chủ yếu vào chỗ ngồi. Ở nhà hàng có phong cách riêng biệt và cao cấp hơn thì không gian cần phải được chú trọng. Từ đó tạo được ấn tượng cho khách hàng.
Ngoài ra việc phân chia không gian cho diện tích phục vụ khách và khu vực kho bếp cũng là một yếu tố mà bạn cần phải quan tâm. Thường các nhà hàng sẽ phân chia 60% diện tích cho khu vực phục vụ khách và 40% để cho kho và bếp.
Hệ thống ánh sáng và hút mùi của nhà hàng
Vì là kinh doanh ăn uống nên các bếp ở nhà hàng sẽ thường có nhiệt độ cao, mùi và khói. Nếu không sắp xếp và thiết kế hợp lý thì các vấn đề này sẽ ảnh hưởng đến quá trình thưởng thức của khách hàng – gây ấn tượng không tốt tới khách. Chính vì vậy khi xây dựng cần tính toán kĩ lưỡng không gian bếp và hệ thống hút mùi, thông gió sao cho có chất lượng tốt nhất.
Ánh sáng trong nhà hàng cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng khi xây dựng thiết kế nhà hàng tại Hải Phòng. Nếu làm tốt thì ánh sáng nhà hàng sẽ giúp cho món ăn và không gian của quán được tôn lên và hấp dẫn thực khách. Ngược lại nếu ánh sáng quá tối hoặc quá sáng sẽ làm khách hàng thấy khó chịu và khó lòng giữ chân được khách hàng quay trở lại
Những phong cách thiết kế nhà hàng tại Hải Phòng phổ biến nhất hiện nay
Nhà hàng tự phục vụ (Buffet)
Mô hình nhà hàng tự phục vụ trong những năm gần đây vô cùng được ưa chuộng ở Việt Nam. Mẫu nhà hàng này có thể ăn bao nhiêu tuỳ ý và được tận tay chọn món cho mình. Ở mô hình này chủ đầu tư có thể thoải mái lựa chọn phong cách cao cấp hay bình dân. Từ đó tạo sự phù hợp với tệp khách hàng mình hướng đến
Lưu ý khi thiết kế nhà hàng tự phục vụ thì không gian cần phải đủ rộng. Từ đó bố trí tối uu các quầy thức ăn và bàn ghế cho khách ngồi. Thường nhà hàng tự phục vụ có 2 hình thức:
- Thiết kế trong nhà: Ở thiết kế này các diện tích và thiết kế đều phải rộng rãi để tạo lối đi cho khách hàng. Thường các quầy đồ ăn sẽ được để ở không gian chính. Xác bàn ngồi sẽ được sắp xếp xung quanh.
- Thiết kế ngoài trời: Thiết kế này cần được lưu ý không khi không được bụi bặm. Sự ô nhiễm sẽ ảnh hưởng đến thức ăn và thực khách. Nếu thực sự yêu thích phong cách này hãy lựa chọn những vị trí ít xe cộ đi lại. Đồng thời nhiều cây xanh bóng mát, tạo cảm giác thoáng đãng, sạch sẽ cho khách hàng
Nhà hàng chọn món
Nhà hàng chọn món hay còn gọi là À-ra-carte. Trong tiếng Pháp ý chỉ hình thức cho khách hàng đặt món theo thực đơn có sẵn tại nhà hàng
Ở phong cách này chủ đầu tư cần lựa chọn thiết kế không gian sao cho rộng rãi. Bố trí thoáng đãng và khoa học để quản lý và quan sát tình hình của quán và khách hàng. Đừng sắp xếp bàn quá sát nhau tạo sự không thoải mái cho khách. Cũng đừng sắp xếp bàn quá xa nhau tạo khiến không gian uổng phí.
Nhà hàng phục vụ theo định suất
Nhà hàng phục vụ theo định suất là nhà hàng chuyên phục vụ các bữa ăn đã đặt trước cho khách hàng. Thường đối tượng phục vụ của loại hình nhà hàng này là khách hàng theo nhóm, đoàn, số lượng lớn. Vì thế những nơi này cần không gian bàn ghế đủ rộng rãi. Nếu có thể thì hãy lựa chọn các loại bàn có thể ghép lại với nhau. Từ đó tạo thành bàn lớn theo số lượng khách.
Khi lựa chọn mô hình này cần lưu ý vì phục vụ lượng khách đông nên phòng bếp cần có số lượng nhân viên lớn. Không gian đủ cho nhiều nhân viên làm việc cùng một lúc
Nhà hàng đồ ăn nhanh
Nếu bạn hướng đến tệp khách hàng trẻ thì đây là một trong những mô hình bạn nên xem xét đầu tư. Ở phong cách này thường có điểm chung là thiết kế đơn giản, không gian nhỏ gọn. Bàn ghế cơ bản mang đến cảm giác bình dị, gần gũi với khách hàng
Vì nhà hàng chủ yếu phục vụ thực khách trẻ nên khi thiết kế xây dựng cần phải lựa chọn không gian độc đáo, ấn tượng và hiện đại để thu hút lượng khách hàng này ghé đến. Màu sắc và ánh sáng cũng cần được chú trọng đến những gam màu đa sắc và trang trí trẻ trung
Xem thêm:
- Thiết kế nội thất quán cafe tại Hải Phòng uy tín và chuyên nghiệp
- Thiết kế nhà hàng trọn gói uy tín và chuyên nghiệp
Trên đây là những điều cần biết về dịch vụ thiết kế nhà hàng tại Hải Phòng uy tín. Cùng với đó là những hình thức nhà hàng phổ biến nhất hiện nay. Để được tư vấn cụ thể, hãy liên hệ với Xây dựng Mộc Trang theo thông tin bên dưới
Công ty TNHH xây dựng và nội thất Mộc Trang – Đơn vị thiết kế và thi công xây dựng trọn gói 𝗰𝗵𝗮̂́𝘁 𝗹𝘂̛𝗼̛̣𝗻𝗴 – 𝘂𝘆 𝘁𝗶́𝗻 tại Việt Nam.
Hotline: 0936 558 994 – 0984 927 618
Trụ sở: Số 693 Trường Chinh, P Quán Trữ, Q Kiến An, TP Hải Phòng
Website: https://xaydungmoctrang.vn/